tintuc_detail Vì sao thang máy không có nút bấm số 13 - CÔNG TY TÂM PHÁT LỘC | SỬA CHỮA THANG MÁY TPHCM

Vì sao thang máy không có nút bấm số 13

Vì sao thang máy không có nút bấm số 13

 

     Có rất nhiều người vô cùng ngạc nhiên vì sao trong các thang máy nhà cao tầng mà họ sử dụng qua đều không có con số 13, nó thường được thay bằng số 12A.

 

 

     Nguyên nhân duy nhất của việc kỳ thị con số 13 là do ảnh hưởng của văn hóa phương tây. ở các nước phương tây con số 13 được coi là con số xui xẻo, đặc biệt vào thứ 6 ngày 13.


     Con số 13 này không chỉ không xuất hiện ở thang máy mà ngay việc phân chia các tầng trong tòa nhà, các số phòng trên 1 tầng đều bị tránh con số 13 này.

 

     Nếu chú ý quan sát ở tất cả các khu chung cư hiện nay đều không hề bắt gặp con số 13 này, kể cả là thang máy, ở số phòng, số tầng hay bảng hướng dẫn nào đó.

 

 

 


     Quan niệm bắt nguồn từ phương tây, ở đây người ta cực kỳ kị con số này, nó được coi là con số không may mắn, đặc biệt như ở Canada người ta không hề đặt con số 13 nào ở tất cả các địa chỉ trên đường phố, hay ở Đức bạn sẽ không thể tìm thấy hàng ghế thứ 13 trên tất cả các chuyến bay nội địa hay quốc tế.

 

     Ảnh hưởng từ tư tưởng này nên văn hóa Việt Nam cũng rất kiêng kị con số này. Họ đặc biệt quan tâm đến con số này khi mua nhà cửa, xe cộ, họ luôn muốn chọn những con số đẹp vì cho rằng nó sẽ đem lại may mắn cho cuộc sống của mình.


     Chính vì quan niệm này của người dân nên khi thi công các chủ đầu tư thường đánh số khác để người mua yên tâm là họ sẽ tránh được sự xui xẻo có thể xảy đến từ các con số.

 


     Việc đánh số mặc dù được thực hiện, tuy nhiên những căn hộ, tầng có liên quan đến con số này thường vẫn phải bán với giá rẻ hơn vài chục triệu động mới có người mua.


     Mặc dù đấy là quan niệm của 1 bộ phận người trong xã hội, nhưng không phải cứ ở trong các căn nhà này hoặc sử dụng xe cộ có con số này thì người ta sẽ gặp xui xẻo.

     Có rất nhiều người họ gần như không quan tâm đến chuyện này, họ vẫn gặp may măn trong cuộc sống khi họ sinh sống ở các số nhà 13 này.

Các bài khác

LÀM SAO ĐỂ SỐNG SÓT SAU SỰ CỐ RƠI THANG MÁY CHỈ BẰNG MỘT CÚ NHẢY?
Đó sẽ là một cơn ác mộng khủng khiếp nếu một ngày đẹp trời bạn đi thang máy và nó bất chợt rung dữ dội và… rơi tự do
Thang máy nội địa nhìn nhà cao tầng mọc lên
Chất lượng và độ an toàn không đảm bảo, quy trình sản xuất nghèo nàn, cùng với đó là tâm lý “chuộng” hàng ngoại của chủ đầu tư khiến thang máy
Những điều cần quan tâm khi sửa chữa thang máy
Khi tìm dịch vụ sửa chữa thang máy, bạn chỉ cần gõ từ khóa “công ty sửa chữa thang máy uy tín” sẽ có hàng trăm nghìn kết quả liên quan
4 LỢI ÍCH TUYỆT VỜI KHI SỬ DỤNG THANG MÁY GIA ĐÌNH
Những chiếc thang máy gia đình dường như đã không còn xa lạ đối với nhiều người, nhất là ở các thành phố lớn, dân cư đông đúc
LỊCH SỬ PHÁT TRIỂN CỦA THANG MÁY
Mong muốn đưa việc di chuyển của con người lên một tầm cao mới đã được nhận thức trong hàng nghìn năm nay
Nâng tầm cuộc sống cùng thang máy gia đình
Chúng ta luôn phấn đấu làm cho cuộc sống gia đình trở nên tốt hơn.
Những điều cần quan tâm khi sửa chữa thang máy
Những điều cần quan tâm khi sửa chữa thang máy Khi tìm dịch vụ sửa chữa thang máy, bạn chỉ cần gõ từ khóa “công ty sửa chữa thang máy uy tín” sẽ có hàng...
NHỮNG VẤN ĐỀ CẦN QUAN TÂM KHI SỬA CHỮA NHÀ ĐỂ LẮP THÊM THANG MÁY GIA ĐÌNH.
Lắp đặt thang máy gia đình vào nhà ở là hiện trạng đã không còn xa lạ hiện nay. Thế nhưng đối với những gia đình có nhu cầu sửa chữa nhà để lắp thêm thang...
Đăng ký nhận báo giá
TÌM KIẾM NHANH
Hotline tư vấn: 0908639762
0908639762 02822106650
Zalo