tintuc_detail Vì sao thang máy không có nút bấm số 13 - CÔNG TY TÂM PHÁT LỘC | SỬA CHỮA THANG MÁY TPHCM

Vì sao thang máy không có nút bấm số 13

Vì sao thang máy không có nút bấm số 13

 

     Có rất nhiều người vô cùng ngạc nhiên vì sao trong các thang máy nhà cao tầng mà họ sử dụng qua đều không có con số 13, nó thường được thay bằng số 12A.

 

 

     Nguyên nhân duy nhất của việc kỳ thị con số 13 là do ảnh hưởng của văn hóa phương tây. ở các nước phương tây con số 13 được coi là con số xui xẻo, đặc biệt vào thứ 6 ngày 13.


     Con số 13 này không chỉ không xuất hiện ở thang máy mà ngay việc phân chia các tầng trong tòa nhà, các số phòng trên 1 tầng đều bị tránh con số 13 này.

 

     Nếu chú ý quan sát ở tất cả các khu chung cư hiện nay đều không hề bắt gặp con số 13 này, kể cả là thang máy, ở số phòng, số tầng hay bảng hướng dẫn nào đó.

 

 

 


     Quan niệm bắt nguồn từ phương tây, ở đây người ta cực kỳ kị con số này, nó được coi là con số không may mắn, đặc biệt như ở Canada người ta không hề đặt con số 13 nào ở tất cả các địa chỉ trên đường phố, hay ở Đức bạn sẽ không thể tìm thấy hàng ghế thứ 13 trên tất cả các chuyến bay nội địa hay quốc tế.

 

     Ảnh hưởng từ tư tưởng này nên văn hóa Việt Nam cũng rất kiêng kị con số này. Họ đặc biệt quan tâm đến con số này khi mua nhà cửa, xe cộ, họ luôn muốn chọn những con số đẹp vì cho rằng nó sẽ đem lại may mắn cho cuộc sống của mình.


     Chính vì quan niệm này của người dân nên khi thi công các chủ đầu tư thường đánh số khác để người mua yên tâm là họ sẽ tránh được sự xui xẻo có thể xảy đến từ các con số.

 


     Việc đánh số mặc dù được thực hiện, tuy nhiên những căn hộ, tầng có liên quan đến con số này thường vẫn phải bán với giá rẻ hơn vài chục triệu động mới có người mua.


     Mặc dù đấy là quan niệm của 1 bộ phận người trong xã hội, nhưng không phải cứ ở trong các căn nhà này hoặc sử dụng xe cộ có con số này thì người ta sẽ gặp xui xẻo.

     Có rất nhiều người họ gần như không quan tâm đến chuyện này, họ vẫn gặp may măn trong cuộc sống khi họ sinh sống ở các số nhà 13 này.

Các bài khác

Những điều cần lưu ý khi lắp đặt thang máy gia đình
Trong xã hội phát triển hiện đại ngày nay, nhu cầu sử dụng gia đình và lắp đặt thang máy là rất phổ biến. Tuy nhiên, nhiều gia chủ có xu hướng nghĩ thang máy...
Cần làm gì để đảm bảo an toàn tính mạng khi thang máy rơi?
Thang máy hầu như được sử dụng ở khắp mọi nơi. Từ các trung tâm thương mại cho đến chung cư, nơi ở. Tuy nhiên, không phải lúc nào thang máy cũng an toàn
Tư vấn lựa chọn thang máy gia đình phù hợp với nhu cầu
Phải nói rằng lựa chọn được loại thang máy gia đình phù hợp là điều không hề dễ dàng khi có quá nhiều chủng loại và đơn vị phân phối như hiện nay
Những điểm khác nhau cơ bản giữa thang máy tải thức ăn và thang máy tải khách
Thang nâng thức ăn đang được đưa vào sử dụng ngày càng phổ biến tại các nhà hàng; quán ăn, khách sạn hoặc xí nghiệp.
Vì sao nên lắp đặt thang máy tải thực phẩm?
Từ lâu, chúng ta đã quá quen thuộc với độ tiện lợi của những chiếc thang máy trong cuộc sống hằng ngày. Điển hình nhất, thang máy giúp tiết kiệm tối đa thời...
LÀM SAO ĐỂ SỐNG SÓT SAU SỰ CỐ RƠI THANG MÁY CHỈ BẰNG MỘT CÚ NHẢY?
Đó sẽ là một cơn ác mộng khủng khiếp nếu một ngày đẹp trời bạn đi thang máy và nó bất chợt rung dữ dội và… rơi tự do
Thang máy nội địa nhìn nhà cao tầng mọc lên
Chất lượng và độ an toàn không đảm bảo, quy trình sản xuất nghèo nàn, cùng với đó là tâm lý “chuộng” hàng ngoại của chủ đầu tư khiến thang máy
Những điều cần quan tâm khi sửa chữa thang máy
Khi tìm dịch vụ sửa chữa thang máy, bạn chỉ cần gõ từ khóa “công ty sửa chữa thang máy uy tín” sẽ có hàng trăm nghìn kết quả liên quan
Đăng ký nhận báo giá
TÌM KIẾM NHANH
Hotline tư vấn: 0908639762
0908639762 02822106650
Zalo