tintuc_detail Những điều cần quan tâm khi sửa chữa thang máy - CÔNG TY TÂM PHÁT LỘC | SỬA CHỮA THANG MÁY TPHCM

Những điều cần quan tâm khi sửa chữa thang máy

Những điều cần quan tâm khi sửa chữa thang máy

Khi tìm dịch vụ sửa chữa thang máy, bạn chỉ cần gõ từ khóa “công ty sửa chữa thang máy uy tín” sẽ có hàng trăm nghìn kết quả liên quan, nhưng không phải những thông tin đó đều khách quan. Nếu không tỉnh táo đánh giá, chỉ lựa chọn theo cảm tính, bạn sẽ rất dễ rơi vào tình trạng “tiền mất, tật mang”.

 


Dấu hiệu nhận biết thời điểm cần sửa chữa thang máy

Những dấu hiệu dưới đây cho thấy thang máy đã bị lão hóa và cần phải sửa chữa ngay

1.  Thang máy hoạt động không ổn định, thường xuyên lỗi:

Thang máy không thể hoạt động bình thường dù đã áp dụng chế độ kiểm tra, bảo trì định kỳ là dấu hiệu cho thấy cần phải sửa chữa ngay.

2. Thực hiện điều khiển không đúng, sai tầng, lệch tầng:

Có một vài trường hợp xảy ra là do có côn trùng chui vào bên trong hộp điều khiển nhưng đa số nguyên nhân là do bộ điều khiển thang máy có vấn đề, những nút trên bảng điều khiển cũng hoạt động chập chờn, khó ra lệnh.

3. Thang máy chạy với tốc độ chậm:

Tốc độ trung bình của thang máy là khoảng 1m/s, nếu thang máy vận hành với tốc độ chậm hơn hơn so với tốc độ ban đầu là dấu hiệu cho thấy thang máy đã xuống cấp. Điều này gây trở ngại lớn đến tình hình lưu thông của tòa nhà, khiến người dùng có cảm giác khó chịu.

4. Thang máy lúc di chuyển gây ra tiếng ồn, rung lắc mạnh:

Bước vào những chiếc thang máy cũ, điều làm người dùng khó chịu nhất chính là tiếng ồn động cơ, tiếng cáp tải kêu cót két, hoặc rung lắc trong quá trình vận hành. Hiện tượng rung lắc thang máy có thể do hệ thống cáp tải lâu năm bị mài mòn nên rất mất an toàn cho người sử dụng.

5. Cửa thang máy khi đóng mở không bình thường:

Thang máy vốn được cấu tạo bởi hệ thống cơ khí phức tạp và được điều khiển bởi hệ thống điện tử thông minh nên khi cửa thang máy đóng mở không êm ái như bình thường thì đó là là dấu hiệu cho thấy thang máy bị xuống cấp nghiêm trọng, hệ thống cơ khí và hệ thống điện tử bị hao mòn, lão hóa.

– Thang máy hay bị kẹt cửa, nhốt khách:

Thang máy đang di chuyển thì đột ngột dừng lại và nhốt người trong cabin. Sự cố này khiến người sử dụng thang máy cảm thấy rất hoang mang sợ hãi.

– Khi mất điện, hệ thống cứu hộ tự động không hoạt động:

Đây là tình huống báo động về sự mất an toàn của thang máy.

Khi những hiện tượng này xảy ra, bạn cần liên hệ tới công ty thang máy chuyên nghiệp để tiến hành kiểm tra và sửa chữa ngay. Xử lí kịp thời vừa để đảm bảo sự an toàn cho người dùng, vừa tránh để thang máy bị hỏng nặng hơn, sẽ khó khắc phục và tốn thêm chi phí.

Các bài khác

LÀM SAO ĐỂ SỐNG SÓT SAU SỰ CỐ RƠI THANG MÁY CHỈ BẰNG MỘT CÚ NHẢY?
Đó sẽ là một cơn ác mộng khủng khiếp nếu một ngày đẹp trời bạn đi thang máy và nó bất chợt rung dữ dội và… rơi tự do
Thang máy nội địa nhìn nhà cao tầng mọc lên
Chất lượng và độ an toàn không đảm bảo, quy trình sản xuất nghèo nàn, cùng với đó là tâm lý “chuộng” hàng ngoại của chủ đầu tư khiến thang máy
Những điều cần quan tâm khi sửa chữa thang máy
Khi tìm dịch vụ sửa chữa thang máy, bạn chỉ cần gõ từ khóa “công ty sửa chữa thang máy uy tín” sẽ có hàng trăm nghìn kết quả liên quan
4 LỢI ÍCH TUYỆT VỜI KHI SỬ DỤNG THANG MÁY GIA ĐÌNH
Những chiếc thang máy gia đình dường như đã không còn xa lạ đối với nhiều người, nhất là ở các thành phố lớn, dân cư đông đúc
LỊCH SỬ PHÁT TRIỂN CỦA THANG MÁY
Mong muốn đưa việc di chuyển của con người lên một tầm cao mới đã được nhận thức trong hàng nghìn năm nay
Nâng tầm cuộc sống cùng thang máy gia đình
Chúng ta luôn phấn đấu làm cho cuộc sống gia đình trở nên tốt hơn.
NHỮNG VẤN ĐỀ CẦN QUAN TÂM KHI SỬA CHỮA NHÀ ĐỂ LẮP THÊM THANG MÁY GIA ĐÌNH.
Lắp đặt thang máy gia đình vào nhà ở là hiện trạng đã không còn xa lạ hiện nay. Thế nhưng đối với những gia đình có nhu cầu sửa chữa nhà để lắp thêm thang...
Thang máy lên trời
Cách đây chưa lâu, ý tưởng thiết kế thang máy để đưa máy móc, thiết bị vào vũ trụ có thể bị xem như trò đùa, tương tự như việc tìm kiếm quái vật hồ...
Đăng ký nhận báo giá
TÌM KIẾM NHANH
Hotline tư vấn: 0908639762
0908639762 02822106650
Zalo