tintuc_detail LÀM SAO ĐỂ SỐNG SÓT SAU SỰ CỐ RƠI THANG MÁY CHỈ BẰNG MỘT CÚ NHẢY? - CÔNG TY TÂM PHÁT LỘC | SỬA CHỮA THANG MÁY TPHCM

LÀM SAO ĐỂ SỐNG SÓT SAU SỰ CỐ RƠI THANG MÁY CHỈ BẰNG MỘT CÚ NHẢY?

 

 

Đó sẽ là một cơn ác mộng khủng khiếp nếu một ngày đẹp trời bạn đi thang máy và nó bất chợt rung dữ dội và… rơi tự do. Liệu bạn có thể tự cứu lấy bản thân bằng cách nhảy lên vào đúng thời điểm không?

 

Vào thời điểm khi thang máy rơi xuống thì bạn cũng sẽ rơi theo. Khi thang máy rơi xuống nền, cơ thể bạn sẽ ngừng rơi đột ngột.

 

Liệu nhảy lên có hiệu quả không? Hãy cùng quan sát camera quay chậm khoảnh khắc cuối cùng khi thang máy rơi xuống.

 

Cụ thể, bạn nhảy lên vào đúng thời điểm thang máy rơi chạm xuống đất. Khi đó, bạn bật lên không trung với tốc độ của cú nhảy. Và vào thời điểm quan trọng đó, trước khi chạm đất thang máy lại rơi với tốc độ nhất định.

 

Khi nhảy lên, bạn sẽ rơi xuống chậm hơn so với thang máy. Kết quả khi lấy tốc độ thang máy trừ đi tốc độ nhảy chính là tốc độ chân bạn chạm vào sàn thang máy khi nó dừng đột ngột.

 

Nó phụ thuộc độ cao mà bạn rơi xuống

 

Thang máy rơi xuống ở độ cao nào và bạn có thể nhảy cao được bao nhiêu?

 

Hãy lạc quan và nghĩ rằng bạn là một cầu thủ bóng rổ NBA với bước nhảy đứng 70cm. Chúng tôi sẽ chạy qua một vài tình huống giả định.

 

Rơi xuống 1 tầng (3m): Bạn sẽ rơi xuống đất như thể rơi từ độ cao 80cm. Hãy yên tâm bởi bạn sẽ ổn thôi. Tuy nhiên bạn sẽ chỉ có 0.8 giây để phản ứng, vì vậy hãy thật bình tĩnh chuẩn bị nhảy.

 

Rơi xuống 3 tầng (9m): Khi nhảy lên, bạn sẽ rơi xuống đất như thể rơi từ 4,7m. Với độ cao này thì bạn có thể thoát chết nhưng sẽ bị thương (có khả năng là gãy xương chân).

 

Một số người đã đề nghị nằm trong thang máy vì nó sẽ phân phối lực tác động lên toàn bộ cơ thể của bạn. Đây là một ý tưởng khủng khiếp. Hãy bảo vệ bộ não của bạn!

 

Một số bộ phận của cơ thể phải hấp thụ tác động, nhưng chấn thương đầu là nguyên nhân chính dẫn đến cái chết khi có tai nạn. Vậy nên hãy để chân bạn chịu sự tổn thương đó.

 

 

 

 

 

Rơi xuống 5 tầng (15m): Lúc này, bạn sẽ rơi xuống đất như thể rơi từ 9m, bạn sẽ đứng giữa ranh giới sống và chết. Đây là trường hợp đặc biệt, sự khác biệt giữa sự sống và cái chết là mong manh. Bạn sẽ có 1,7 giây để phản ứng. Chúc may mắn!

 

Rơi xuống 7 tầng (21m): Nó như thể bạn rơi xuống 14m. Rất tiếc, bạn có khoảng 2 giây để chuẩn bị thực hiện cú nhảy định mệnh.

 

Một số giả định khoa học

 

Chỉ cần vài giây muộn hay sớm hơn thì có thể bạn đã va chạm vào sàn hoặc đập đầu trên trần thang máy và đánh mất cơ hội sống sót.

 

Tuy nhiên, không khí trong thang máy có thể cứu sống bạn theo một cách khác. Không khí mắc kẹt ở đường thông dưới thang máy có thể là một tấm đệm.

 

Giả sử thang máy rơi từ độ cao 7 tầng. Nếu đường thông hoàn toàn bịt kín như một piston, thang máy sẽ dừng lại ở độ cao 50cm so với nền nhờ vào áp suất nén không khí đã nâng đỡ trọng lượng của nó.

 

Nhưng thường có một khoảng cách giữa giếng thang máy và thang máy, cho phép tấm đệm không khí xả hơi. Nếu điều này xảy ra nhanh hơn quá trình nén không khí hoặc áp suất bị thoát ra do các cửa thang máy mở ra, thì bạn vẫn sẽ rơi khá nhanh.

 

Một phép tính sơ bộ cho thấy rằng để đạt hiệu quả nén không khí, khoảng cách giữa thang máy và giếng thang máy phải mỏng hơn khoảng 30-50cm.

 

Tuy nhiên, đừng lo lắng. Thang máy hiện đại có nhiều hỗ trợ an toàn, chẳng hạn như nhiều cáp và phanh điện từ. Nhưng nếu điều tồi tệ nhất xảy ra, hãy nghe lời khuyên của Van Halen: bạn cũng có thể nhảy!

Các bài khác

Những điều cần lưu ý khi lắp đặt thang máy gia đình
Trong xã hội phát triển hiện đại ngày nay, nhu cầu sử dụng gia đình và lắp đặt thang máy là rất phổ biến. Tuy nhiên, nhiều gia chủ có xu hướng nghĩ thang máy...
Cần làm gì để đảm bảo an toàn tính mạng khi thang máy rơi?
Thang máy hầu như được sử dụng ở khắp mọi nơi. Từ các trung tâm thương mại cho đến chung cư, nơi ở. Tuy nhiên, không phải lúc nào thang máy cũng an toàn
Tư vấn lựa chọn thang máy gia đình phù hợp với nhu cầu
Phải nói rằng lựa chọn được loại thang máy gia đình phù hợp là điều không hề dễ dàng khi có quá nhiều chủng loại và đơn vị phân phối như hiện nay
Những điểm khác nhau cơ bản giữa thang máy tải thức ăn và thang máy tải khách
Thang nâng thức ăn đang được đưa vào sử dụng ngày càng phổ biến tại các nhà hàng; quán ăn, khách sạn hoặc xí nghiệp.
Vì sao nên lắp đặt thang máy tải thực phẩm?
Từ lâu, chúng ta đã quá quen thuộc với độ tiện lợi của những chiếc thang máy trong cuộc sống hằng ngày. Điển hình nhất, thang máy giúp tiết kiệm tối đa thời...
Thang máy nội địa nhìn nhà cao tầng mọc lên
Chất lượng và độ an toàn không đảm bảo, quy trình sản xuất nghèo nàn, cùng với đó là tâm lý “chuộng” hàng ngoại của chủ đầu tư khiến thang máy
Những điều cần quan tâm khi sửa chữa thang máy
Khi tìm dịch vụ sửa chữa thang máy, bạn chỉ cần gõ từ khóa “công ty sửa chữa thang máy uy tín” sẽ có hàng trăm nghìn kết quả liên quan
4 LỢI ÍCH TUYỆT VỜI KHI SỬ DỤNG THANG MÁY GIA ĐÌNH
Những chiếc thang máy gia đình dường như đã không còn xa lạ đối với nhiều người, nhất là ở các thành phố lớn, dân cư đông đúc
Đăng ký nhận báo giá
TÌM KIẾM NHANH
Hotline tư vấn: 0908639762
0908639762 02822106650
Zalo