tintuc_detail Hồi sinh Nhà Trắng nổi từng phục vụ 8 đời Tổng thống Mỹ - CÔNG TY TÂM PHÁT LỘC | SỬA CHỮA THANG MÁY TPHCM

Hồi sinh Nhà Trắng nổi từng phục vụ 8 đời Tổng thống Mỹ

 

 

 

 

 

Hồi sinh Nhà Trắng nổi từng phục vụ 8 đời Tổng thống Mỹ

 

Theo báo Business Insider, năm 1931, Chính phủ Mỹ mua lại chiếc du thuyền có chiều dài 31,6m này từ một ông trùm kinh doanh dầu mỏ bang Texas.

 

 

 

 

Chiếc du thuyền này trở thành con tàu chính thức dành cho lãnh đạo cấp cao nhất quốc gia. Từ năm 1933 đến năm 1977, chiếc du thuyền đã phục vụ 8 đời tổng thống Mỹ, từ Herbert Hoover đến Jimmy Carter.

Du thuyền USS Sequoia có sức chứa 20 người. Tổng thống John F. Kenedy thậm chí có lần tổ chức tiệc sinh nhật lần thứ 46 tại đây. Các đời tổng thống sử dụng phương tiện này cho cả mục đích giải trí và việc công.

 

Tổng thống Franklin D. Roosevelt đã cho lắp đặt thang máy trên du thuyền vào những năm 1930 để ông có thể đi lại dễ dàng trên xe lăn. Đến đời Tổng thống Lyndon B. Johnso, ông thay thế thang máy này thành một quầy bar.

 


 

 

Năm 1974, ngay trên du thuyền này, Tổng thống Richard Nixon quyết định từ chức. Vị thuyền trưởng tiết lộ nhà lãnh đạo đã chơi bản nhạc "God Bless America" trên thuyền sau khi ra quyết định.

 


Theo kênh truyền hình CBS News, Tổng thống Nixon dành thời gian trên chiếc du thuyền này nhiều nhất trong các đời tổng thống. Ông còn từng tiếp cố lãnh đạo Liên Xô Leonid Brezhnev tại đây.

Năm 1977, Tổng thống Jimmy Carter bán đấu giá du thuyền USS Sequoia với giá 286.000 USD.

Sau khi Tổng thống Jimmy Carter bán chiếc du thuyền, phương tiện được sử dụng để phục vụ tham quan sông Potomac.

Năm 1987, du thuyền được công nhận là Di tích Lịch sử Quốc gia và chuyển qua tay nhiều chủ rồi trở thành tâm điểm trong cuộc chiến pháp lý liên quan đến quyền sở hữu năm 2013.

Mười năm trở lại đây, du thuyền USS Sequoia bắt đầu có dấu hiệu hư hỏng và luôn là tâm điểm trong các cuộc chiến pháp lý dai dẳng.

Du thuyền USS Sequoia được đưa tới đậu tại thành phố Belfast, bang Maine (Mỹ) vào đầu tháng 10 để bắt đầu quá trình sửa chữa. Quá trình sửa chữa và khôi phục du thuyền dự kiến kéo dài vài năm.

Các bài khác

Những điều cần lưu ý khi lắp đặt thang máy gia đình
Trong xã hội phát triển hiện đại ngày nay, nhu cầu sử dụng gia đình và lắp đặt thang máy là rất phổ biến. Tuy nhiên, nhiều gia chủ có xu hướng nghĩ thang máy...
Cần làm gì để đảm bảo an toàn tính mạng khi thang máy rơi?
Thang máy hầu như được sử dụng ở khắp mọi nơi. Từ các trung tâm thương mại cho đến chung cư, nơi ở. Tuy nhiên, không phải lúc nào thang máy cũng an toàn
Tư vấn lựa chọn thang máy gia đình phù hợp với nhu cầu
Phải nói rằng lựa chọn được loại thang máy gia đình phù hợp là điều không hề dễ dàng khi có quá nhiều chủng loại và đơn vị phân phối như hiện nay
Những điểm khác nhau cơ bản giữa thang máy tải thức ăn và thang máy tải khách
Thang nâng thức ăn đang được đưa vào sử dụng ngày càng phổ biến tại các nhà hàng; quán ăn, khách sạn hoặc xí nghiệp.
Vì sao nên lắp đặt thang máy tải thực phẩm?
Từ lâu, chúng ta đã quá quen thuộc với độ tiện lợi của những chiếc thang máy trong cuộc sống hằng ngày. Điển hình nhất, thang máy giúp tiết kiệm tối đa thời...
LÀM SAO ĐỂ SỐNG SÓT SAU SỰ CỐ RƠI THANG MÁY CHỈ BẰNG MỘT CÚ NHẢY?
Đó sẽ là một cơn ác mộng khủng khiếp nếu một ngày đẹp trời bạn đi thang máy và nó bất chợt rung dữ dội và… rơi tự do
Thang máy nội địa nhìn nhà cao tầng mọc lên
Chất lượng và độ an toàn không đảm bảo, quy trình sản xuất nghèo nàn, cùng với đó là tâm lý “chuộng” hàng ngoại của chủ đầu tư khiến thang máy
Những điều cần quan tâm khi sửa chữa thang máy
Khi tìm dịch vụ sửa chữa thang máy, bạn chỉ cần gõ từ khóa “công ty sửa chữa thang máy uy tín” sẽ có hàng trăm nghìn kết quả liên quan
Đăng ký nhận báo giá
TÌM KIẾM NHANH
Hotline tư vấn: 0908639762
0908639762 02822106650
Zalo