tintuc_detail Hồi sinh Nhà Trắng nổi từng phục vụ 8 đời Tổng thống Mỹ - CÔNG TY TÂM PHÁT LỘC | SỬA CHỮA THANG MÁY TPHCM

Hồi sinh Nhà Trắng nổi từng phục vụ 8 đời Tổng thống Mỹ

 

 

 

 

 

Hồi sinh Nhà Trắng nổi từng phục vụ 8 đời Tổng thống Mỹ

 

Theo báo Business Insider, năm 1931, Chính phủ Mỹ mua lại chiếc du thuyền có chiều dài 31,6m này từ một ông trùm kinh doanh dầu mỏ bang Texas.

 

 

 

 

Chiếc du thuyền này trở thành con tàu chính thức dành cho lãnh đạo cấp cao nhất quốc gia. Từ năm 1933 đến năm 1977, chiếc du thuyền đã phục vụ 8 đời tổng thống Mỹ, từ Herbert Hoover đến Jimmy Carter.

Du thuyền USS Sequoia có sức chứa 20 người. Tổng thống John F. Kenedy thậm chí có lần tổ chức tiệc sinh nhật lần thứ 46 tại đây. Các đời tổng thống sử dụng phương tiện này cho cả mục đích giải trí và việc công.

 

Tổng thống Franklin D. Roosevelt đã cho lắp đặt thang máy trên du thuyền vào những năm 1930 để ông có thể đi lại dễ dàng trên xe lăn. Đến đời Tổng thống Lyndon B. Johnso, ông thay thế thang máy này thành một quầy bar.

 


 

 

Năm 1974, ngay trên du thuyền này, Tổng thống Richard Nixon quyết định từ chức. Vị thuyền trưởng tiết lộ nhà lãnh đạo đã chơi bản nhạc "God Bless America" trên thuyền sau khi ra quyết định.

 


Theo kênh truyền hình CBS News, Tổng thống Nixon dành thời gian trên chiếc du thuyền này nhiều nhất trong các đời tổng thống. Ông còn từng tiếp cố lãnh đạo Liên Xô Leonid Brezhnev tại đây.

Năm 1977, Tổng thống Jimmy Carter bán đấu giá du thuyền USS Sequoia với giá 286.000 USD.

Sau khi Tổng thống Jimmy Carter bán chiếc du thuyền, phương tiện được sử dụng để phục vụ tham quan sông Potomac.

Năm 1987, du thuyền được công nhận là Di tích Lịch sử Quốc gia và chuyển qua tay nhiều chủ rồi trở thành tâm điểm trong cuộc chiến pháp lý liên quan đến quyền sở hữu năm 2013.

Mười năm trở lại đây, du thuyền USS Sequoia bắt đầu có dấu hiệu hư hỏng và luôn là tâm điểm trong các cuộc chiến pháp lý dai dẳng.

Du thuyền USS Sequoia được đưa tới đậu tại thành phố Belfast, bang Maine (Mỹ) vào đầu tháng 10 để bắt đầu quá trình sửa chữa. Quá trình sửa chữa và khôi phục du thuyền dự kiến kéo dài vài năm.

Các bài khác

Bỏ túi các tiêu chí lựa chọn thang máy gia đình
Hiện nay thị trường thang máy phong phú dễ khiến khách hàng hoang mang không biết lựa chọn loại nào cho phù hợp.Vì thế, việc xác định rõ được các tiêu chí cần...
Có nên lắp thang máy kính cho ngôi nhà của mình?
Hãy cùng tìm câu trả lời cho câu hỏi trên trong bài viết sau nhé!
Những lý do bạn nên sắm cho gia đình mình một thiết bị thang máy
Nếu bạn đang phân vân không biết có nên lắp đặt thiết bị thang máy cho nhà mình hay không? Hãy tham khảo ngay một số lý do, được chúng tôi chia sẻ trogn bài viết...
Một số sai lầm cần tránh khi lắp đặt thang máy gia đình
Ngày nay thang máy càng được sử dụng nhiều trong các công trình nhà ở. Tuy nhiên để lắp đặt một thiết bị thang máy cho ngôi nhà của mình cần lưu ý gì? Xem ngay...
Làm gì khi thang máy không sử dụng trong thời gian dài?
Làm gì khi không sử dụng thang máy trong một thời gian? Tìm câu trả lời trong bài viết sau nhé!
Tính năng an toàn của thang máy quan sát
Thang máy từ khi hình thành và phát triển đã cho ra đời nhiều mẫu mã và kiểu dáng tiện ích, hấp dẫn con mắt người tiêu dùng. Đặc biệt, sự ra đời của dòng...
Ảnh hưởng của thang máy đến cuộc sống hiện đại
Trong cuộc sống ngày nay thang máy là một phương tiện vận chuyển không thể thiếu. Trong cuộc sống hiện đại ảnh hưởng của thang máy gia đình đối với con người...
 Bao lâu nên bảo trì bảo dưỡng thang máy?
Bảo trì bảo dưỡng thang máy thường diễn ra khoảng 2 tháng/lần là hợp lý nhất. Bằng các thao tác nghiệp vụ cùng chuyên môn sâu, các kỹ sư thang máy sẽ giúp khách...
Đăng ký nhận báo giá
TÌM KIẾM NHANH
Hotline tư vấn: 0908639762
0908639762 02822106650
Zalo