tintuc_detail Chiếc thang máy cổ nhất Sài Gòn - CÔNG TY TÂM PHÁT LỘC | SỬA CHỮA THANG MÁY TPHCM

Chiếc thang máy cổ nhất Sài Gòn

Chiếc thang máy cổ nhất Sài Gòn

 

     Một trong những chiếc thang máy gia đời sớm nhất tại Sài Gòn là chiếc thang máy của gia đình đại gia Hứa Bổn Hòa, và hiện nay ngôi biệt thự này trở thành bảo tàng mỹ thuật thành phố Hồ Chí Minh.

 

thang máy cổ

     Chiếc thang máy đầu tiên của sài gòn được lắp đặt từ năm 1929, đây là một trong những dinh thự hiện đại của Sài Gòn thời bấy giờ khi nó được lắp đặt thang máy, tuy nhiên lúc bấy giờ thang máy được sử dụng bằng gỗ để tạo thành nên cũng không được đẹp như loại cầu thang máy dùng inox như hiện này.

 

     Gia đình đại gia Hòa sống tại căn biệt thự này một thời gian dài, sau đó gia đình ông chuyển sang định cư ở nước ngoài. Lúc này căn biệt thự được sử dụng làm bảo tàng mỹ thuật thành phố Hồ Chí Minh.


     Hiện nay chiếc thang máy đời đầu của Sài Gòn vẫn được sử dụng tại căn biệt thự, chủ yếu thang máy lúc này chuyên chở những vật liệu nặng như tranh sơn mài, các pho tượng đá để trưng bày tại các tầng của bảo tàng.

  

 


     Ngoài việc vật chuyển các hiện vận trưng bày ở bảo tàng thì thang máy vẫn dùng vận chuyển hành khách, tuy nhiên chỉ dành cho những khách già, yếu, tàn tần.


     Chiếc thang máy được sử dụng rất đơn giản, người dùng chỉ việc bước vào bên trong, khép cửa và nhấn nút điều chỉnh tầng theo ý muốn là thang hoạt động.


     Chiếc thang máy đời đầu này cũng hoạt động như những chiếc thang máy hiện đại bây giờ, nhưng chỉ khác là nó được thiết kế bằng gỗ, cửa đóng mở là người sử dụng phải tự đóng.

     

     Tuy chiếc thang máy này bề ngoài không được đẹp mắt như những chiếc cầu thang máy hiện nay, nhưng nó vẫn hoạt động tốt dù đã gần 100 năm tuổi kể từ lúc ra đời.


     

thang máy cổ

 

     Cho đến thời điểm hiện tại thì đây không chỉ là chiếc thang máy cổ nhất, mà nó còn là chiếc thang máy có lịch sử hoạt động lâu đời nhất, hay nói cách khác là chiếc thang máy bền nhất.

Các bài khác

LÀM SAO ĐỂ SỐNG SÓT SAU SỰ CỐ RƠI THANG MÁY CHỈ BẰNG MỘT CÚ NHẢY?
Đó sẽ là một cơn ác mộng khủng khiếp nếu một ngày đẹp trời bạn đi thang máy và nó bất chợt rung dữ dội và… rơi tự do
Thang máy nội địa nhìn nhà cao tầng mọc lên
Chất lượng và độ an toàn không đảm bảo, quy trình sản xuất nghèo nàn, cùng với đó là tâm lý “chuộng” hàng ngoại của chủ đầu tư khiến thang máy
Những điều cần quan tâm khi sửa chữa thang máy
Khi tìm dịch vụ sửa chữa thang máy, bạn chỉ cần gõ từ khóa “công ty sửa chữa thang máy uy tín” sẽ có hàng trăm nghìn kết quả liên quan
4 LỢI ÍCH TUYỆT VỜI KHI SỬ DỤNG THANG MÁY GIA ĐÌNH
Những chiếc thang máy gia đình dường như đã không còn xa lạ đối với nhiều người, nhất là ở các thành phố lớn, dân cư đông đúc
LỊCH SỬ PHÁT TRIỂN CỦA THANG MÁY
Mong muốn đưa việc di chuyển của con người lên một tầm cao mới đã được nhận thức trong hàng nghìn năm nay
Nâng tầm cuộc sống cùng thang máy gia đình
Chúng ta luôn phấn đấu làm cho cuộc sống gia đình trở nên tốt hơn.
Những điều cần quan tâm khi sửa chữa thang máy
Những điều cần quan tâm khi sửa chữa thang máy Khi tìm dịch vụ sửa chữa thang máy, bạn chỉ cần gõ từ khóa “công ty sửa chữa thang máy uy tín” sẽ có hàng...
NHỮNG VẤN ĐỀ CẦN QUAN TÂM KHI SỬA CHỮA NHÀ ĐỂ LẮP THÊM THANG MÁY GIA ĐÌNH.
Lắp đặt thang máy gia đình vào nhà ở là hiện trạng đã không còn xa lạ hiện nay. Thế nhưng đối với những gia đình có nhu cầu sửa chữa nhà để lắp thêm thang...
Đăng ký nhận báo giá
TÌM KIẾM NHANH
Hotline tư vấn: 0908639762
0908639762 02822106650
Zalo