tintuc_detail Chiếc thang máy cổ nhất Sài Gòn - CÔNG TY TÂM PHÁT LỘC | SỬA CHỮA THANG MÁY TPHCM

Chiếc thang máy cổ nhất Sài Gòn

Chiếc thang máy cổ nhất Sài Gòn

 

     Một trong những chiếc thang máy gia đời sớm nhất tại Sài Gòn là chiếc thang máy của gia đình đại gia Hứa Bổn Hòa, và hiện nay ngôi biệt thự này trở thành bảo tàng mỹ thuật thành phố Hồ Chí Minh.

 

thang máy cổ

     Chiếc thang máy đầu tiên của sài gòn được lắp đặt từ năm 1929, đây là một trong những dinh thự hiện đại của Sài Gòn thời bấy giờ khi nó được lắp đặt thang máy, tuy nhiên lúc bấy giờ thang máy được sử dụng bằng gỗ để tạo thành nên cũng không được đẹp như loại cầu thang máy dùng inox như hiện này.

 

     Gia đình đại gia Hòa sống tại căn biệt thự này một thời gian dài, sau đó gia đình ông chuyển sang định cư ở nước ngoài. Lúc này căn biệt thự được sử dụng làm bảo tàng mỹ thuật thành phố Hồ Chí Minh.


     Hiện nay chiếc thang máy đời đầu của Sài Gòn vẫn được sử dụng tại căn biệt thự, chủ yếu thang máy lúc này chuyên chở những vật liệu nặng như tranh sơn mài, các pho tượng đá để trưng bày tại các tầng của bảo tàng.

  

 


     Ngoài việc vật chuyển các hiện vận trưng bày ở bảo tàng thì thang máy vẫn dùng vận chuyển hành khách, tuy nhiên chỉ dành cho những khách già, yếu, tàn tần.


     Chiếc thang máy được sử dụng rất đơn giản, người dùng chỉ việc bước vào bên trong, khép cửa và nhấn nút điều chỉnh tầng theo ý muốn là thang hoạt động.


     Chiếc thang máy đời đầu này cũng hoạt động như những chiếc thang máy hiện đại bây giờ, nhưng chỉ khác là nó được thiết kế bằng gỗ, cửa đóng mở là người sử dụng phải tự đóng.

     

     Tuy chiếc thang máy này bề ngoài không được đẹp mắt như những chiếc cầu thang máy hiện nay, nhưng nó vẫn hoạt động tốt dù đã gần 100 năm tuổi kể từ lúc ra đời.


     

thang máy cổ

 

     Cho đến thời điểm hiện tại thì đây không chỉ là chiếc thang máy cổ nhất, mà nó còn là chiếc thang máy có lịch sử hoạt động lâu đời nhất, hay nói cách khác là chiếc thang máy bền nhất.

Các bài khác

Những điều cần lưu ý khi lắp đặt thang máy gia đình
Trong xã hội phát triển hiện đại ngày nay, nhu cầu sử dụng gia đình và lắp đặt thang máy là rất phổ biến. Tuy nhiên, nhiều gia chủ có xu hướng nghĩ thang máy...
Cần làm gì để đảm bảo an toàn tính mạng khi thang máy rơi?
Thang máy hầu như được sử dụng ở khắp mọi nơi. Từ các trung tâm thương mại cho đến chung cư, nơi ở. Tuy nhiên, không phải lúc nào thang máy cũng an toàn
Tư vấn lựa chọn thang máy gia đình phù hợp với nhu cầu
Phải nói rằng lựa chọn được loại thang máy gia đình phù hợp là điều không hề dễ dàng khi có quá nhiều chủng loại và đơn vị phân phối như hiện nay
Những điểm khác nhau cơ bản giữa thang máy tải thức ăn và thang máy tải khách
Thang nâng thức ăn đang được đưa vào sử dụng ngày càng phổ biến tại các nhà hàng; quán ăn, khách sạn hoặc xí nghiệp.
Vì sao nên lắp đặt thang máy tải thực phẩm?
Từ lâu, chúng ta đã quá quen thuộc với độ tiện lợi của những chiếc thang máy trong cuộc sống hằng ngày. Điển hình nhất, thang máy giúp tiết kiệm tối đa thời...
LÀM SAO ĐỂ SỐNG SÓT SAU SỰ CỐ RƠI THANG MÁY CHỈ BẰNG MỘT CÚ NHẢY?
Đó sẽ là một cơn ác mộng khủng khiếp nếu một ngày đẹp trời bạn đi thang máy và nó bất chợt rung dữ dội và… rơi tự do
Thang máy nội địa nhìn nhà cao tầng mọc lên
Chất lượng và độ an toàn không đảm bảo, quy trình sản xuất nghèo nàn, cùng với đó là tâm lý “chuộng” hàng ngoại của chủ đầu tư khiến thang máy
Những điều cần quan tâm khi sửa chữa thang máy
Khi tìm dịch vụ sửa chữa thang máy, bạn chỉ cần gõ từ khóa “công ty sửa chữa thang máy uy tín” sẽ có hàng trăm nghìn kết quả liên quan
Đăng ký nhận báo giá
TÌM KIẾM NHANH
Hotline tư vấn: 0908639762
0908639762 02822106650
Zalo